Danh mục

Hỗ trợ trực tuyếnCuba: Thêm một loại thuốc mới chữa ungthư  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cuba: Thêm một loại thuốc mới chữa ungthư

(Khoa học) - Các nhà khoa học Cuba đang thu được kết quả khả quan cho một loại thuốc chữa ungthư có thể hạn chế việc gây tác hại lên các tế bào lành xung quanh.

Thông tin được chính Giám đốc Viện nghiên cứu Dược phẩm Labiofam của Cuba Jose Antonio Castro cho hay. Loại thuốc điều trị ungthư mới này có khả năng triệt tiêu các tế bào ác tính nhưng không gây tác hại đối với các tế bào lành xung quanh.

Hợp chất chống ungthư này được chiết xuất từ hỗn hợp peptit RJLB14 và đã được thử nghiệm nghiêm ngặt bằng các biện pháp khử độc và dược lý khác nhau.

Kết quả nghiên cứu trên chuột tại các phòng thí nghiệm ở Cuba và châu u đều cho thấy các khối u ác tính nhỏ đi, sau khi tiêm hỗn hợp peptit RJLB14.

Thời gian tới, Viện Nghiên cứu sẽ trình bày kết quả với các cơ quan chuyên môn và nếu được thông qua thì loại thuốc này sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Theo ông Castro, đây là một hợp chất có thể thẩm thấu qua các màng tế bào mang mầm bệnh hoặc bị hoại tử. Trước đây các loại hợp chất điều trị ung thư thường kiềm chế sự phát triển và tiêu diệt tế bào mang bệnh nhưng đồng thời cũng hủy hoại các tế bào lành tính.

Kết quả thử nghiệm cho thấy loại hợp chất này phản ứng tốt với các tế bào ungthư vú, phổi, não và tuyến tiền liệt. Ông Castro khẳng định phát hiện mới này cũng có thể đóng góp cho việc điều trị một số bệnh khác mà cộng đồng khoa học quốc tế rất quan tâm như AIDS và tiểu đường.

Trước đó, các nhà khoa học Cuba và Argentina cũng đã công bố một loại vắc-xin có khả năng hạn chế ung thư phổi phát triển sau 18 năm phối hợp nghiên cứu.

Vắcxin được kinh doanh với tên thương mại Vaxira. (Nguồn: CIM)

Vắc-xin được kinh doanh với tên thương mại Vaxira. (Nguồn: CIM)

Trên 90 chuyên gia đã tham gia vào công trình nghiên cứu này.

Vắc-xin này có tên khoa học là Racotumomab, không có tác dụng phòng ngừa ungthư và cũng không chữa khỏi bệnh nhưng giúp tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Đây là vắc-xin được chỉ định cho các bệnh nhân với căn bệnh ungthư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC) đã tiến triển hoặc di căn, đã qua hóa trị liệu hoặc xạ trị nhưng bệnh tình tương đối ổn định.


T.Hồng 
(Tổng hợp )

                                                                                                                                                                 Nguồn: baodatviet.vn

vaxira, mua bán, mua, bán, mua bán, bán, mua, vaxira, vaxira, vắc xin vaxira, vacxin vaxira, vaxira, mua bán, mua, bán, mua bán, bán, mua, vaxira, vaxira, vắc xin vaxira, vacxin vaxira, vaxira, mua bán, mua, bán, mua bán, bán, mua, vaxira, vaxira, vắc xin vaxira, vacxin vaxira

Cập nhật: 21/07/2015
Lượt xem: 1502
Lên trên
Các tin liên quan